Xưởng Sản Xuất Thời Trang Uy Tín VN
Chia sẻ

Size áo ngực (áo lót) nhỏ nhất là bao nhiêu?

Size áo ngực (áo lót) nhỏ nhất là bao nhiêu?

Có lẽ còn một số chị em vẫn chưa biết size áo ngực (áo lót) nhỏ nhất là bao nhiêu? Chị em nên tìm hiểu trước để khi mua không bị nhầm lẫn hoặc nếu kinh doanh mặt hàng này biết để nhập hàng chính xác hơn. Nếu bạn quan tâm về vấn đề này mời hãy theo dõi bài viết sau đây của misano.vn để chúng tôi giải đáp, đồng thời cung cấp các thông tin liên quan khác để bạn tham khảo nhé.

size-ao-nguc-nho-nhat-la-bao-nhieu
Size áo ngực nhỏ nhất là bao nhiêu

Size áo ngực (áo lót) nhỏ nhất là bao nhiêu?

Các chị em có vòng 1 khiêm tốn khá đau đầu trong việc chọn mua áo ngực và lúc nào cũng tìm kiếm loại có size nhỏ nhất để mua thì mới vừa với vòng ngực của mình. Tuy nhiên mỗi khu vực sẽ có cách tính size áo ngực khác nhau và bạn không biết Việt Nam size áo ngực nhỏ nhất là bao nhiêu? Thường có hãng thời trang đồ lót của phụ nữ sẽ phân chia kích cỡ áo ngực theo các cúp A, B, C, D, E.

Tuy nhiên ở Việt Nam chỉ sử dụng 2 cấp A và B, trong đó A tương ứng với vòng chân nhỏ, cúp ngực nhỏ và B tương ứng với vòng chân lớn, cúp ngực lớn. Và thông thường size áo ngực theo cân nặng như sau: A75-B75: 45-50kg,  A80-A85:50-65kg, B80-B85:65-70kg, C80-C85-C90:70-90kg.

cach-chon-size-ao-nguc-nho-nhat
Cách chọn size áo ngực nhỏ nhất

Vậy nên size áo ngực nhỏ nhất tính theo tiêu chuẩn quốc tế là A75-B75 nhưng khi mua áo ngực chúng ta thường nhìn thấy các con số đơn giản trên áo ngực như size 34/70, 35/75, 36/80… Trong đó ký hiệu 70, 75, 80 là kích thước vòng dây ôm quanh lưng tính theo đơn vị centimet được đo sát chân ngực vòng ra sau lưng. Còn những con số như 34, 35, 36 là kích thước vòng dây ôm quanh lưng tính theo đơn vị inch.

Có thể bạn quan tâm: Thương hiệu đồ lót Vera có tốt không

Cách đo size áo ngực

Bước 1: Đo vòng lưng (Chân ngực)

Bạn dùng thước dây đo đặt dưới chân ngực, để thẳng thước sao cho thước phủ sát phần lưng. Lưu ý là chỉ giữ thước thẳng không giữ quá chặt hoặc quá lỏng. Đo vòng lưng xong  bạn ghi lại số đo ra giấy.

Bước 2: Đo đinh ngực

Tức bạn đo vòng căng nhất trên ngực đứng thẳng, 2 tay đặt ở bên cạnh, đặt thước lên vùng cao nhất của bộ ngực. Lưu ý khi đo bạn nên mặc áo ngực không có gọng và tương tự như trên không giữ quá chặt hoặc quá lỏng mà để thước thẳng và thoải mái. Ghi tiếp phần số đo đinh ngực vào giấy.

Bước 3: Tìm cỡ cúp áo

Cỡ cúp áo = Số đo bước 2 – Số đo bước 1 (Chênh lệch = Đỉnh ngực – Chân ngực. Ta được kết quả x, lấy số này so với bảng bên dưới đây sẽ có được cup size.

bang-tham-khao-co-ao-nguc
Bảng tham khảo cỡ áo ngực

* Quy đổi size inch sang cm:

 • Size 32 inch – tương ứng với 70 cm
 • Size 34 inch – tương ứng với 75 cm
 • Size 36 inch – tương ứng với 80 cm
 • Size 38 inch – tương ứng với 85 cm
 • Size 40 inch – tương ứng với 90 cm
 • Size 42 inch – tương ứng với 95 cm

Cách đo size quần lót nữ

Cách 1: Dựa vào số đo vòng mông để chọn quần lót nữ

 • Nếu vòng mông dưới 90cm thì nên size M.
 • Nếu vòng mông từ 90 – 98cm thì chọn size L.
 • Nếu vòng mông trên 98cm thì chọn size XL.

Cách 2: Dựa theo cân nặng để tính size quần lót

 • Nếu <= 45 kg thì chọn size M.
 • Nếu nặng từ 45 – 55 kg thì chọn size L.
 • Nếu nặng từ 55 – 62 kg thì chọn size XL.

Xưởng gia công áo ngực uy tín tại TPHCM

Trên đây bạn đã biết size áo ngực nhỏ nhất là bao nhiêu, nếu như bạn có nhu cầu đặt may sỉ áo ngực hay quần lót các loại thì chúng tôi xin giới thiệu đến bạn xưởng may uy tín MISANO. Đây là xưởng may lớn đã có kinh nghiệm dày dặn trong ngành may mặc và xưởng chỉ nhận gia công hàng chất lượng, hàng cao cấp, hàng VNXK chứ không nhận đơn hàng giá bèo chất lượng kém.

Bạn muốn đặt may loại áo ngực, quần lót kiểu dáng như thế nào, chất liệu vải gì xưởng đều có thể đáp ứng theo yêu cầu. MISANO có nguồn nhân công dồi dào cùng phương tiện máy móc tiên tiến đảm bảo sẽ giao hàng đúng hạn cho khách hàng. Hoặc nếu bạn muốn lấy sỉ hàng có sẵn bên xưởng có nhiều mẫu đẹp, kiểu dáng bắt mắt tha hồ để bạn lựa chọn. Xưởng còn có nguồn hàng độc quyền, đảm bảo không đụng hàng, tuy nhiên hàng thiết kế nên giá sẽ hơi cao hơn các loại bình thường khác.

xuong-gia-cong-do-lot-chat-luong
Xưởng gia công đồ lót chất lượng

MISANO sử dụng nguyên liệu chất lượng nên sản phẩm áo ngực, quần lót luôn đạt tiêu chuẩn hàng cao cấp. Tuy nhiên xưởng vẫn bỏ sỉ hàng với giá khá mềm mỏng nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng trong việc kinh doanh và xưởng cũng giữ được uy tín của mình hơn. Nếu bạn đặt sỉ hàng với số lượng càng nhiều thì xưởng càng có chiết khấu hấp dẫn dành cho bạn. Bởi vậy nếu muốn lấy sỉ áo ngực về kinh doanh thì đừng quên liên hệ đến xưởng MISANO nhé các bạn.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc size áo ngực (áo lót) nhỏ nhất là bao nhiêu, đồng thời cung cấp thêm các thông tin liên quan khác để bạn tham khảo. Hy vọng bạn đã tiếp thu được nhiều điều mình cảm thấy có ích. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người đã dành cho misano.vn và hẹn gặp lại trong những chủ đề tiếp theo nhé.

Xem thêm: