Xưởng Sản Xuất Thời Trang Uy Tín VN
Chia sẻ

Nhà Phân Phối Là Gì? Vai Trò Và Cách Hoạt Động Như Thế Nào?

Nhà Phân Phối Là Gì? Vai Trò Và Cách Hoạt Động Như Thế Nào?

Hẳn nhiều bạn thắc mắc không biết Nhà Phân Phối Là Gì? Vai Trò Và Cách Hoạt Động Như Thế Nào? Nhà phân phối có gì khác với đại lý thương mại? Những câu hỏi trên của bạn sẽ được misano.vn giải đáp ngay trong bài viết này, đồng thời chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số thông tin liên quan khác để bạn tham khảo nhé.

nha-phan-phoi-la-gi
Nhà phân phối hàng hóa là gì

Nhà phân phối là gì?

Nhà phân phối là đơn vị trung gian kết nối sản phẩm từ công ty đến các đại lý hoặc người tiêu dùng. Bạn cũng có thể hiểu nhà phân phối chính là người mua, trử hàng vào kho rồi bán lại cho các đại lý, cửa hàng khác. Nhà phân phối thường sẽ cung cấp thông tin kỹ thuật, dịch vụ bảo hành trong từng mặt hàng nếu có. Và công ty và nhà phân phối cần xây dựng những mục tiêu chung để thực hiện được mục đích của mình.

Cụ thể công ty và nhà phân phối cần cùng một mục tiêu, làm việc phải có sự gắn bó và trao đổi với nhau về quan điểm, cơ hội trong kinh doanh. Cả hai phải chia sẻ những hoạt động để có sự chủ động sắp xếp, quản lý kinh doanh, đồng thời phải có sự cộng hưởng với nhau nhằm mang lại những điều có lợi nhất cho cả hai bên.

Có thể bạn quan tâm: Xưởng may đồng phục theo yêu cầu

Vai trò của doanh nghiệp và nhà phân phối

Vai trò của doanh nghiệp chính là nhãn hàng, hệ thống, chiến lược – định hướng, đào tạo, hoạt động marketing, cung cấp hàng hóa liên tục. Còn vai trò của nhà phân phối chính là cung cấp hạ tầng, nhân sự, vốn, kiến thức thị trường địa phương, đam mê kinh doanh và cung cấp thông tin về đối thủ.

Nhà phân phối mong muốn gì ở doanh nghiệp?

Nhà phân phối muốn doanh nghiệp thực hiện tốt các vấn đề như giá cả thị trường luôn ổn định, quản lý khu vực lãnh thổ thuộc phạm vi hoạt động của nhà phân phối. Cần khiến khách hàng cũng như đại lý hài lòng, nhân viên thị trường đến bán hàng thường xuyên, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhà phân phối còn mong muốn sản phẩm và hệ thống phân phối luôn đi trước so với đối thủ cùng ngành. Đồng thời cần phát triển liên tục, ổn định hàng năm, công bằng, tỷ suất vốn cạnh tranh.

Doanh nghiệp mong muốn gì ở nhà phân phối?

Doanh nghiệp luôn mong muốn hệ thống phân phối rộng khắp trên toàn quốc. Giá cả bán ra hợp lý tùy theo từng mặt hàng, nhà phân phối cần chiếm lĩnh thị trường đem lại doanh thu lớn. Nhà phân phối cũng cần trưng bày theo thị phần, trở thành nhà cung ứng được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. Ngoài ra, luôn không ngừng nghiên cứu các sản phẩm mới để doanh nghiệp đầu tư phát triển ra thị trường.

Phân biệt đại lý thương mại và nhà phân phối hàng hóa

Giữa đại lý thương mại và nhà phân phối hàng hóa có sự khác biệt nhau nhưng một số người vẫn hiểu nhẫm đấy là một. Bởi vậy misano.vn xin đưa ra những đặc điểm khác biệt giữa hai bên để bạn hiểu thêm về chúng:

Khái niệm

Đại lý thương mại là hoạt động thương mại, bên giao đại lý và bên đại lý thoải thuận việc bên đại lý chính mình mua bán hàng hóa cho bên giao đại lý. Hoặc là cung ứng dịch vụ của bên giao đại lý cho khách hàng nhằm hưởng thù lao.

Còn nhà phân phối chính là trung gian mua hàng hóa, dịch vụ từ nơi sản xuất rồi bán lại cho các đại lý bán lẻ khác. Nhà phân phối cung cấp sản phẩm đến trực tiếp người tiêu dùng hoặc quản lý nhiều đại lý khác nhau.

phan-biet-nha-phan-phoi-va-dai-ly-thuong-mai
Phân biệt nhà phân phối và đại lý thương mại

Về chủ thể

Đại lý thương mại gồm có bên giao đại lý chính là thương nhân giao hàng hóa cho đại lý bán hoặc giao tiền mua hàng cho đại lý mua. Thương nhân cũng có thể ủy quyền thực hiện dịch vụ cho đại lý cung ứng dịch vụ. Bên đại lý thuộc đại lý thương mại cũng là thương nhân  nhận hàng hóa để làm đại lý bán, nhận tiền mua hàng để làm đại ký mua. Hoặc cũng có thể là bên nhận ủy quyền cung ứng dịch vụ. Nhà phân phối gồm có nhà sản xuất đóng vai trò cung ứng hàng hóa và bên phân phối không nhất thiết phải là thương nhân.

Tham khảo thêm: Đàn ông tuổi trung niên thích phụ nữ như thế nào

Về đối tượng

Đại lý thương mại đối tượng là hàng hóa và nhà phân phối cũng là hàng hóa.

Về bản chất

Đại lý thương mại thực chất không phải là mua bán mà đại lý chỉ là nhân danh chính mình mua bán hàng hóa cho bên giao đại lý. Còn nhà phân phối mua hàn hóa từ nhà sản xuất rồi đem bán lại.

Về quyền sở hữu hàng hóa

Đại lý thương mại không phải là chủ sở hữu đối với hàng hóa mà quyền này thuộc về bên giao đại lý và bên giao đại lý giao hàng hóa nhưng không chuyển giao quyền sở hữu. Còn nhà phân phối trở thành chủ sở hữu đối với hàng hóa phân phối.

Về quan hệ với người tiêu dùng

Đại lý thương mại là tổ chức trung gian giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. Họ chỉ có trách nhiệm cung ứng hàng hóa và không chịu bất cứ trách nhiệm nào khác. Còn nhà phân phối có quan hệ gần gũi với người tiêu dùng hơn. Còn nếu có gì phát sinh thì cần giải quyết trực tiếp giữa nhà phân phối và người tiêu dùng.

Xưởng gia công chuyên cung cấp sản phẩm thời trang tại TPHCM

Nếu bạn có dự định phân phối các sản phẩm thời trang cao cấp chất lượng tốt thì MISANO là nhà sản xuất uy tín hàng đầu tại TPHCM để bạn yên tâm lấy hàng. MISANO hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, bỏ sỉ quần áo thời trang các loại, có cả hàng VNXK. Xưởng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp, đón đầu xu hướng thời trang hiện đại và tuyệt đối không bán hàng kém chất lượng vì MISANO rất coi trọng đến sự uy tín và danh dự của công ty.

Bạn muốn đặt may sỉ theo thiết kế riêng hoặc lấy sỉ hàng có sẵn xưởng đều đáp ứng được cho bạn. Đội ngũ thiết kế của MISANO sẽ giúp khách hàng có được những sản phẩm thời thượng, cao cấp, sành điệu nhất. Giá sỉ bên MISANO khá mềm mỏng vì mọi nguyên liệu của xưởng nhập đều không qua trung gian. Ngoài ra, nguồn nhân công của xưởng sản xuất cũng rất dồi dào nên sẽ cung cấp sản phẩm kịp thời đến khách hàng nếu hợp tác với chúng tôi.

noi-san-xuat-san-pham-thoi-trang-cao-cap
Nơi sản xuất sản phẩm thời trang cao cấp

MISANO nhận gia công, bỏ sỉ cho các nhà phân phối từ lớn đến nhỏ, bỏ sỉ tất cả mặt hàng từ hàng xuất khẩu, quần áo cho trẻ em đến người lớn, đồ cho nam giới hay phụ nữ, đồ lót xuất khẩu các loại cho các đối tượng… Xưởng còn nhận may các phụ kiện thời trang khác nhằm đáp ứng nhu cầu cho khách hàng. Chỉ cần bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ đến công ty, nhân viên sẽ tư vấn về hợp đồng cũng như giá cả cho đơn hàng của bạn.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc Nhà Phân Phối Là Gì? Vai Trò Và Cách Hoạt Động Như Thế Nào, đồng thời cung cấp thêm thông tin liên quan khác để bạn tham khảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hãy thường xuyên truy cập website misano.vn để cập nhật các thông tin hữu ích nữa nhé.

Xem thêm: